Phòng khám đa khoa hoàn cầu
Tiêu chuẩn
vàng
Phòng khám
chuyên khoa

Quan tâm
chăm sóc

VIÊM MŨI MẠN TÍNH LÀ GÌ?

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm ở nước ta đang ở mức báo động, tình trạng viêm mũi mạn tính trở nên phổ biến hơn trước. Theo số liệu thống kê của tổ chức Y tế, tại Việt Nam tỷ lệ người dân mắc viêm mũi mạn tính chiếm khoảng 12% dân số tương đương với hơn 10 triệu người.
Số ca mắc các bệnh về đường hô hấp tăng lên đáng kể kèm theo đó là sự khởi nguồn của nhiều bệnh lý nghiêm trọng như hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mạn tính…Bệnh viêm mũi mạn tính tuy không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, nhưng nó là một trong những căn nguyên khởi phát của một số bệnh lý nguy hiểm khác.
Viêm mũi mạn tính là tình trạng tăng tiết dịch nhày hoặc quá phát của niêm mạc mũi sau quá trình viêm kéo dài. Có 2 thể chính là viêm mũi xuất tiết và viêm mũi quá phát.

NHỮNG DẤU HIỆU CHO BIẾT BẠN BỊ VIÊM MŨI MẠN TÍNH

 • Viêm mũi mạn tính xuất tiết

  Người bệnh bị chảy mũi, niêm mạc phù nề, ứ đọng nhiều dịch nhầy, cuống lưỡi cương to làm hẹp đường thở khiến người bệnh khó thở. Tình trạng ngạt mũi kéo dài khiến người bệnh ngửi kém, mất ngủ vì khó thở. Bệnh thường gặp ở trẻ em do trẻ em bị viêm mũi cấp tái đi tái lại nhiều lần hoặc sau khi trẻ em bị viêm amidan, viêm V.A…

 • Viêm mũi mạn tính quá phát

  Người bệnh thấy ngạt tắc mũi là chính, ngạt mũi lúc bên này bên kia, tăng lên khi thay đổi thời tiết về đêm. Nằm nghiêng bên nào ngạt bên đó. Về sau ngạt 2 bên liên tục, làm người bệnh phải há miệng thở nên khô rát họng, ho, nói giọng mũi kín, ngửi kém hoặc mất ngửi, nghe kém. Dạng viêm này thường gặp ở người lớn.

NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY VIÊM MŨI MẠN TÍNH?

 • Hệ miễn dịch quá nhạy cảm

  Hệ miễn dịch quá nhạy cảm với các chất bụi bẩn, hóa chất, thay đổi thời tiết đột ngột…gây bùng nổ các kháng thể mà bình thường sẽ chỉ sản sinh khi bị viêm nhiễm.

 • Đã từng bị viêm mũi

  Bị viêm mũi cấp kéo dài, tái phát đi tái phát lại sẽ dẫn đến viêm mũi mạn tính.

 • Hậu quả từ các bệnh lân cận

  Biến chứng từ các ổ viêm nhiễm kế cận: Tai mũi họng có liên quan mật thiết với nhau, nếu 1 trong 3 cơ quan này bị bệnh sẽ lây sang các cơ quan còn lại như viêm V.A ở trẻ em, viêm amidan…

 • Do dị tật

  Do dị tật vách ngăn mũi như bị vẹo vách ngăn, polyp mũi.

NHỮNG RẮC RỐI TIỀM ẨN VỀ SỨC KHỎE MÀ BẠN CẦN BIẾT

 • 1

  Giảm nồng độ oxy máu: Cơ thể chúng ta thông qua hô hấp mà bổ sung lượng oxy cho máu, nếu bị viêm mũi mạn tính kéo dài, thì triệu chứng tắc mũi là rất nghiêm trọng, dẫn đến hô hấp khó khăn, giảm nộng độ ô xi máu.

 • 2

  Ngáy: Vì trong thời gian dài mũi bị tắc không được thông thoáng nên việc hô hấp gặp trở ngại, dẫn đến hội chứng ngưng thở tạm ngưng khi ngủ, khi ngủ say lượng oxy không đủ và nếu nghiêm trọng có thể gây nhồi máu não, cao huyết áp, bệnh tim đột phát, cá biệt còn có thể gây đột tử.

 • 3

  Ung thư mũi: Viêm mũi mạn tính là một bệnh không nguy hiểm, cũng không khó chữa. Nhưng do người bệnh kéo dài thời gian đi chữa trị, hoặc chữa trị không đúng cách, dần dần bệnh thành ác tính và chuyển sang ung thư.

 • 4

  Gia nhập vào câu lạc bộ bệnh tai mũi họng tái phát: Cơ thể người các giác quan liên thông với nhau, huyết dịch lưu thông trong cơ thể, nên khi viêm mũi quá lâu thì sẽ dẫn đi lan tỏa những tổ chức xung quanh, dẫn đến viêm mũi dị ứng, viêm xoang, polyp mũi, lệch vách ngăn, các bệnh tai như viêm tai giữa, viêm thần kinh thị giác, viêm màng não.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI MẠN TÍNH

 • Điều trị chuẩn xác

  Điều trị chuẩn xác: xác định đúng vị trí bệnh, không gây tổn thương các tổ chức lân cận và kích hoạt hệ thống miễn dịch: giúp hồi phục phần cơ quan mũi bị tổn thương

 • Không cần nội trú

  Thời gian điều trị chỉ cần 15-20p, không nằm viện, không ảnh hưởng công việc học tập.

 • An toàn - không đau

  Những kĩ thuật truyền thống gây nên những vết thương lớn, còn kĩ thuật JCIC hầu như không gây chảy máu, cảm giác sau tiểu phẫu nhẹ nhàng.

 • Thời gian hồi phục nhanh

  Kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, tổn thương cực nhỏ, sau điều trị hồi phục rất mau chóng.

NHỮNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệkỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.