Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
Tiêu chuẩn
vàng
Phòng khám
chuyên khoa

Quan tâm
chăm sóc
THẾ NÀO LÀ ĐIẾC TAI
Trong cơ quan thính giác, các thần kinh thính giác và các trung khu truyền âm, cảm âm khi bị bệnh sẽ gây trở ngại cho chức năng nghe, dẫn đến giảm thính lực các mức độ khác nhau, gọi chung là điếc. Bình thường ngưỡng nghe của chúng ta trong khoảng 26dB, trên 26db được gọi là giảm thính lực. Dựa vào mức độ giảm thính lực khác nhau chia làm nhiều cấp độ: điếc nhẹ, điếc trung bình, điếc nặng, điếc sâu.
TRIỆU TRỨNG CẢU ĐIẾC TAI

Giảm độ tập trung thính lực

một số bệnh nhân ban đầu sẽ cảm thấy có sự thay đổi về sự tập trung nghe của bản thân. Ví dụ như nói chuyện 1 lúc thì bắt đầu giảm tập trung nghe đối với người nói chuyện, thường xuyên không để ý thấy người khác chào hỏi mình, lúc đọc sách hay viết bài thì khó nghe được lời người khác nói ….

Nói chuyện lớn tiếng

có người cảm giác rằng âm thanh nghe thấy không đủ lớn, cho nên hay đặt tay che sau tai để nhận âm thanh rõ hơn. Khi xem tivi hay nghe đài thường vặn âm thanh rất lớn gây khó chịu cho người khác.

Ù tai chóng mặt

luôn là tín hiệu của điếc tai. Khi xuất hiện hiện tượng này hoặc khi ù tai nặng lên bạn cần đi khám gấp để kiểm tra thính lực của mình.

Nói chuyện hay đòi lặp lại

khi nói chuyện trực tiếp, người điếc tai giai đoạn sớm thường hay ngắt lời hoặc yêu cầu người đối diện lặp lại lời nói. Khi nói điện thoại thường phải nói đối phương tăng âm lượng. Đồng thời, khi nói chuyện, bản thân họ cũng nói khá to. Khi nói với người khác, tuy đứng gần nhưng họ nghe vẫn không rõ.

NGUYÊN NHÂN GÂY ĐIẾC TAI

Tạp âm: là nguyên nhân quan trọng gây tổn hại đến thính lực. Nếu thời gian dài sinh hoạt hay làm việc trong môi trường có nhiều tạp âm thì các tế bào thính giác sẽ bị tổn thương, lâu dần gây ù tai, giảm thính lực.

Ngoại thương: các tai nạn trong cuộc sống như tai nạn xe, tổn thương trực tiếp, chấn động mạnh, … gây tổn thương các cơ quan, tổ chức bên trong tai.

Áp lực: những áp lực quá lớn tích tụ lâu ngày sẽ là nguyên nhân quan trọng gây điếc tai. Căng thẳng, mệt mỏi sẽ làm giảm sức đề kháng cơ thể, nếu là ở tai thì ảnh hưởng đến chức năng của tai, của thính lực.

Viêm tai giữa: vi khuẩn hay virus gây viêm tai giữa dạng mủ, có thể đi vào trong gây tổn thương, dẫn đến điếc tai.

NHỮNG TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG GÂY RA BỞI ĐIẾC TAI
Ảnh hưởng quan hệ xã hội

Khó giao tiếp với người khác, nói chuyện điện thoại khó khăn, cảm giác bị cách ly, hơn nữa do nghe không rõ nên dễ gây hiểu lầm.

Cản trở cho sự nghiệp

Các quyết sách quan trọng đều diễn ra trong các cuộc hội đàm, thính lực không tốt khiến cho người bệnh nghe không rõ, bỏ qua nhiều chi tiết quan trọng, ảnh hưởng đến quyết sách, bỏ lỡ cơ hội, trong công việc cũng gặp không ít khó khăn.

gây hại cho sức khỏe

Các chuyên gia đã làm nhiều cuộc nghiên cứu để đánh giá sự ảnh hưởng của điếc tai tới sức khỏe con người. Trước tiên các chuyên gia sẽ đo lường tình trạng sức khỏe của người bệnh, sau đó cho dùng máy trợ thính, 3 tháng sau cho làm kiểm tra y như vậy, phát hiện ra rằng sức khỏe cơ thể và tâm lý của họ được cải thiện rõ rệt.

Giảm khả năng biểu đạt

Xuất hiện các triệu chứng đờ ra, giảm giao tiếp, tính tình thay đổi, cổ quái, sa sút trí tuệ.
Cảm giác tự ti: do nhận thức xã hội và cảm giác mặc cảm của người bệnh, mất động lực trong cuộc sống gây nên tâm trạng không ổn định.

ĐIỀU TRỊ ĐIẾC TAI TẠI ĐA KHOA HOÀN CẦU
a. Bằng thuốc: uống thuốc giãn mạch máu hoặc tăng tuần hoàn máu, giúp duy trì chức năng bình thường của tế bào. Tuy nhiên chỉ chữa được triệu chứng tạm thời, không chữa được gốc bệnh.
b. Che lấp tiếng ù, điều trị tâm lý: thực tế chứng minh rằng các liệu pháp này chỉ làm giảm tạm thời bệnh tình, nếu tình trạng kéo dài thì bệnh dù nhiều dù ít cũng sẽ nặng lên.
c. Điều trị bằng liệu pháp Đông tây y kết hợp
"Liệu pháp Đông tây y kết hợp" thông qua hệ thống trị liệu cộng hưởng âm thanh, xoa bóp điểm huyệt, châm cứu, bồi bổ dinh dưỡng, uống thuốc, kết hợp lẫn nhau, điều trị từ gốc nguyên nhân gây bệnh, từ đó giải tỏa nỗi khổ tâm vì ù tai của người bệnh.

Cộng hưởng âm thanh

Sử dụng phương pháp vật lý tự nhiên kết hợp thuốc lý hóa để tạo hiệu ứng lập thể, tăng hiệu quả điều trị.

Tăng hiệu quả màng nhĩ

Sử dụng các chấn động vật lý phù hợp, kết hợp mát xa, giảm áp lực màng nhĩ nhằm cải thiện chức năng màng nhĩ.

Điều trị đông y

Sử dụng huyệt vị cộng với các bài thuốc đông y cổ truyền hỗ trợ phục hồi thần kinh thính giác, cải thiện thính giác ốc tai, đạt đến hiệu quả điều trị hồi phục thính lực.

Điều trị viba, hồng quang

Nhằm cải thiện tuần hoàn máu tai giữa, điều trị một cách hiệu quả chứng phù nề, giảm đau. Viba kĩ thuật cao kết hợp thủ thuật giúp cải thiện dinh dưỡng tế bào thần kinh thính giác, diệt khuẩn, tiêu viêm.

NHỬNG ĐIỀU KHIẾN BẠN NÊN ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI

CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN - VƯỢT TRỘI

Chúng tôi coi trọng tìm tòi và triển khai các công nghệkỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những công nghệ kiểm tra tinh vi mang tính quốc tế, Hiện nay phần lớn thiết bị và công nghệ chữa trị chúng tôi tin dùng đều đến từ các quốc gia có nền y học phát triển.

ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA LÀNH NGHỀ

Các bác sĩ phẩu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng đều trên 30 năm, hơn 10.000 trường hợp chữa bênh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn

DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO

Với mong muốn mang đến sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian tối đa cho bệnh nhân. Phòng khám đã cho xây dựng hệ thống các dịch vụ từ tư vấn hướng dẫn, chẩn đoán điều trị đến chăm sóc sau điều trị.

MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN

Phòng khám được thiết kế, bố trí tổng thể dựa trên các yêu cầu về tiêu chuẩn phòng khám tư được ban hành bởi bộ y tế. Ngoài ra chúng tôi đặc biệt quan tâm tới yếu tố tâm lý người bệnh với mong muốn tạo một không gian khám chữa bệnh tiện nghi thoải mái và ấm áp cho người bệnh.